皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页快讯正文

KỶ NIỆM 32 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI ĐIỀU DƯỠNG VIỆT NAM (26-10-1990 - 26-10-2022)

admin2022-10-285dự đoán xsmb

足球博彩appwww.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球博彩app面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。足球博彩app可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Đơn vị chạy thận nhân tạo của Trung tâm Y tế thị xã Phước Long hiện có 7 máy, mỗi ngày thực hiện 2 lượt chạy thận nhân tạo cho 14 bệnh nhân. Mỗi lượt chạy thận nhân tạo kéo dài khoảng 4 tiếng đồng hồ, bắt đầu từ 6 giờ sáng. Ê-kíp phụ trách chuyên môn 1 ngày trực có 2 bác sĩ và 4 điều dưỡng. Sau khi bác sĩ thăm khám chuyên môn, điều dưỡng sẽ kiểm tra huyết áp, theo dõi các chỉ số trên máy chạy thận, tình hình sức khỏe bệnh nhân… để kịp thời báo bác sĩ phụ trách, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Nhân viên điều dưỡng đơn vị chạy thận nhân tạo, Trung tâm Y tế thị xã Phước Long chăm sóc bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo

Điều dưỡng viên Hoàng Thị Huệ gắn bó với đơn vị chạy thận nhân tạo này từ khi đưa vào hoạt động (cuối tháng 11-2017). Với chị, những âm thanh đều đặn của máy chạy thận hay tiếng hú báo sự cố, báo hết lượt chạy từ xa lạ ban đầu, nay đã quá quen thuộc. Thậm chí chị và các đồng nghiệp còn quen cả tâm tính của bệnh nhân tới chạy thận nhân tạo. Chị Huệ chia sẻ: “Điều dưỡng là một nghề cao quý, rất đáng trân trọng. Tuy vất vả nhưng mình yêu nghề, hiểu và thông cảm với người bệnh nên đã vượt qua tất cả để gắn bó với nghề”.

Còn điều dưỡng viên Lê Ngọc Phúc, đơn vị chạy thận nhân tạo Trung tâm Y tế thị xã Phước Long chia sẻ: “Các điều dưỡng viên đã không ít lần trải qua sự cố. Có những trường hợp bệnh nhân bỏ chạy thận 3-4 ngày, khi vào chạy lại, bệnh nhân lên cơn nguy kịch, phù phổi cấp. Mình phải xử lý cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân”.

Các điều dưỡng Khoa Nhi, Trung tâm Y tế thị xã Phước Long chăm sóc trẻ bị bệnh về đường hô hấp

Điều dưỡng trưởng Bùi Thị Hiền có 32 năm công tác tại Trung tâm Y tế thị xã Phước Long. Chị hiểu rất rõ những khó khăn, vất vả của nghề. Người điều dưỡng luôn như con thoi cả ngày lẫn đêm, vừa là cầu nối giữa bệnh nhân với bác sĩ, thực hiện y lệnh của bác sĩ vừa phải kịp thời thông tin tình trạng bệnh, phản ứng của người bệnh tới bác sĩ. Chị Hiền chia sẻ: “Mặc dù công việc vất vả nhưng tất cả anh chị em trong ngành, cũng như ở trung tâm từ điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên… đều luôn tận tâm, tận tụy với công việc, với nghề”.

Trung tâm Y tế thị xã Phước Long hiện có 238 nhân viên y tế, người lao động, chưa tính đội ngũ làm y tế dự phòng và công tác dân số. Trong đó có 70 điều dưỡng, 20 nữ hộ sinh và 20 y sĩ làm điều dưỡng đang công tác tại 16 khoa, phòng. Đội ngũ điều dưỡng này mỗi ngày tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với 130-140 bệnh nhân điều trị nội trú. Áp lực, vất vả song họ luôn tâm huyết, vì người bệnh.

Điều dưỡng viên có vai trò rất quan trọng trong công tác điều trị nội trú ở các cơ sở khám, chữa bệnh. Họ dành 2/3 thời gian theo dõi, hướng dẫn điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Nhờ lực lượng này, công tác điều trị, y lệnh của bác sĩ đến được từng bệnh nhân kịp thời và hiệu quả.

Bác sĩ chuyên khoa I NGUYỄN NGỌC PHƯƠNG, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Phước Long


Theo thống kê của ngành y tế, chưa tính tại các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân, Bình Phước hiện có 835 điều dưỡng đang công tác tại 130 cơ sở, đơn vị y tế công lập các cấp trong toàn tỉnh. Trong số này, 288 điều dưỡng có trình độ cử nhân, 196 điều dưỡng trình độ cao đẳng.

Vẫn biết theo đuổi nghề y là vất vả, thường xuyên phải trực và đối diện với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nhưng yêu và quyết tâm gắn bó với nghề, những người làm công tác điều dưỡng đã và đang góp một phần không nhỏ vào nỗ lực điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

网友评论

热门标签